ลูกไม่คลาน

ลูก10ด26ว ยังไม่คลานเลยค่ะ แต่พัฒนาการด้านอื่นตามวัย ไม่ทราบว่าแบบนี้จะทำให้ลูกพัฒนาการช้าหรือเปล่าคะ

2 ตอบกลับ

กระตุ้นพัฒนาการน้อง อย่างเอาของเล่นเต้นได้ วางไว้ตรงหน้าน้อง เดี๋ยวพอน้องสนใจเค้าก็จะพยายามคลานมาเล่นค่ะ

คลานมีหลายแบบนะครับ คุณแม่ลองศึกษารูปแบบการคลานเพิ่ทเติมดูนะครับ