สอบถามจ้า

ลุกจะคลานตอนกี่ตอนค่ะ บ้านนี้7เดือนเเล้วยังไม่คลานเลยค่ะ

17 ตอบกลับ

บ้านนี้ไม่เคยคลานเลยค่ะ แต่ข้ามไปตั้งไข่ เกาะยืน แล้วเดินเลย ตอนแรก6-7เครียดมาก ลูกคว่ำได้ แต่มำยังไงก็ไม่ยอมคลาน ไปปรึกษาหมอด้านพัฒนาการมา หมอบอกว่า เด็กบางคนอาจจะข้ามพัฒนาการไปเลย ไม่คลาน แต่เดินเลยก็มี ตอนนี้ลูก 1.4 ขวบ วิ่ง ปีนขึ้นที่สูงได้แล้ว

ใจเย็นๆค่ะคุณแม่ พัฒนาการของลูกน้อยไม่เหมืนกันค่ะ อยู่ที่จะเร็วหรือช้า บางทีอาจจะข้ามคลานเป็นตั้งไข่เดินก็ได้นะคะ

5y ago

ค่ะขอบคุณค่ะ

6-7 เดือนน่าจะเริ่มนั่งได้แล้วนะคะ ไม่คลานก็ค่ยๆฝึกไปค่ะ ไม่เปนไรค่ะ เด็กบางคนเดินเลย ข้ามคลานไป

5y ago

ขอบคุณค่ะะ

ลูกบ้านนี้จะเข้า9เดือนแล้ว ยังไม่คว่ำ ยันนั่งเองก็ไม่ได้ สงสัยต้องพาไปหาหมอแล้ว😥😥

5y ago

บ้านนี้7เดือน2วันค่ะก้ยังไม่นั่งเหมือนกัน เเต่น้องเขาคว่ำเเละหงายเองเเล้วค่ะ

พัฒนาการของเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันนะคะ แม่ใจเย็นๆนะคะ❤️

5y ago

ค่ะขอบคุณค่ะะ

ขึ้นอยู่กับเด็กค่ะ บ้านนี้ก็ไม่คลาน ยืนแล้วเดินเลย

ใจเย็นๆ เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน ห้ามเปรียบเทียบจ้า

5y ago

ค่ะขอบคุณค่ะะะ

ใจเย็นคะ แต่ละคนไม่เหมืออนกันคะ

พัฒนาการของเด็กแต่ละเดือนค่ะ

เเล้วจะนั่งตอนไหนค่ะ