ลิ้นเป็นฝ้าขาว

ลิ้นเป็นฝ้าขาวแม่ๆมีวิธีแก้มั้ยคะ

ลิ้นเป็นฝ้าขาว
19 ตอบกลับ

เราใช้ผ้าอ้อมชุบน้ำต้มสุกเช็ดเช้า-เย็นก่อนอาบน้ำค่ะ น้องกินนมแม่ล้วน ก็ไม่ได้หายจากฝ้าหรอกค่ะแค่ช่วยเช็ด (ลิ้น เหงือก กระพุงแก้ม) ไม่ให้คราบมันสะสม เดี๋ยวพอเค้าโตขึ้นเริ่มให้กินข้าวฝ้าจะหายไปเองค่ะ