ลูกสาว 9 เดือนกว่าแลัวกลางคืนไม่เคยนอนยาวเลย จะมีผลต่อพัฒนาการไหมค่ะ

4 ตอบกลับ

เราเริ่มจากการกินนมก่อนนอนคะ กระุ้นให้กินให้หมด ไม่หลับคาขวด ดืมน้ำตาม แล้วก็กล่อมนอนคะ มีร้องบ้างตอนกลางคทนในวันแรกๆๆ ถ้าร้องก็เอาน้ำให้ดื่มคะ คุรแม่อาจจะเจอน้องร้องแบบสุดๆไปเลยก้ได้คะ สามวันแรกต้องทนก่อนนะคะ ช่วงแรกก็จะงดมื้อดึกได้ เหลือมื้อเดียว พอสักพักก็ลดได้หมด เราใช้เวลาเป็นเดือนนะคะ กับการฝึกนอนรวดเดียว พอเช้ามาน้องก็จะทานเยอะขึ้นเพราะหิววว

7y ago

ขอบคุณมากๆ ค่ะ

ถ้าน้องตื่นแล้วอารมณ์ดี ไม่หงุดหงิด พัฒนาการตามวัย ก้ไม่เป็นไรค่ะ บางทีกลางวันอาจนานมากไป หรือกินไม่อิ่มเลยตื่นบ่อย หรือฟันอาจขึ้นค่ะ

7y ago

ส่วนตัวลูกชายนอนยาวได้ก้เกือบ 3 ขวบค่ะ พัฒนาการ ส่วนสูว น้ำหนักน้องก้อยู้ฝ่ในเกณฑ์ฺดีนะคะ ตามวัย และมาดกว่าวัยบางอย่างค่ะ เพราะเราเคยพาน้องไปตรวจพัฒนาการกับนักกิตกรรมบำบัด และดารสัดผลจากนักกิจกรรมบกฝำบัดของโรงเรียนด้วยค่ะ

นอนยาวได้ถ้าฝึกคะ ลูกเรานานยาวๆขวบกว่าๆคะ

7y ago

รบกวนช่วยแนะนำหน่อยค่ะ