ลูกชายเพื่อนิายุได้3เดือนสงสัยจะได้เลิกกินนมแม่แล้ว น้ำนนมน้อยเหลือเกิน กินทุกอย่างที่แนะนำ ปั้มทั้งวันได้6ออนซ์ ท้อเหลือเกิน สงสารลูกจัง ไม่อยากให้เลิกเลย แต่แม่ไม่รู้จะทำไงแล้ว

1 ตอบกลับ

ลองทำการPower pump ดูก่อนไหมค่ะ ทำวันล่ะ 1-2รอบ โดยเลือกรอบที่สามารถปั๊มนมได้มาก หรือมีเวลาปั๊มเพื่อกระตุ้นการสร้างปริมาณน้ำนมค่ะ โดยรวมๆจะใช้เวลาประมาณ 40นาที นั้นคือ ปั๊ม10 นาที=>>พัก 10นาทีนวดกระตุ้นและดื่มน้ำมากๆ=>>ปั๊มต่อ10 นาที=>>พัก 10นาทีนวดกระตุ้นและดื่มน้ำมากๆ=>>ปั๊มต่อ 10นาที เสร็จสิ้น สังเกตุว่าจะได้ปริมาณน้ำนมมากกว่าเดิมค่ะ เวลาที่ปั๊มก้นั่งปั๊มสบายๆไม่ต้องเครียด ดื่มน้ำอุ่นมากๆก่อนทำการปั๊ม พักผ่อนให้เพียงพอ กินอาหารเสริมเรียกน้ำนมเช่น หัวปลี ฟักทอง น้ำขิง มะละกอ มะรุม ใบกระเพา ใบแมงลัก ยาประศระน้ำนม ยากลุ่มดอมเพอริโดน ค่ะ