คลอดลูกได้23วันแล้ว

รู้สึกเจ็บและแสบที่แคมอวัยวะเพศและมีตุ่มใสๆที่แผลฝีเย็บมีใครรุ้ไหมคะว่าเราเป็นอะไรและรักษายังไง

2 ตอบกลับ

เคยเป็นค่ะ น่าจะเกิดจากความอับชื้นเนื่องจากต้องใส่ผ้าอนามัยติดต่อกันหลายวัน คุณแม่ต้องคอยเปลี่ยนผ้าอนามัยบ่อยๆ และลองใช้วาสลีนทาดูนะคะ ช่วยบรรเทาได้ดีทีเดียว ส่วนตัวไม่ได้ไปไหน อยู่แต่ที่บ้าน พอเลือดและน้ำคาวปลาเริ่มหมด ไม่ถึงกับเลอะออกมาด้านนอกกางเกง ก็จะไม่ใส่ กกน. และผ้าอนามัยเลยค่ะ จะเลือกสวมใส่กางเกงที่ใส่สบายๆ ระบายอากาศ อันนี้ก็ช่วยได้เยอะค่ะ

ถ้าอาการยังไม่ดีขึ้นภายในวันถึงสองวัน แนะนำรีบพบแพทย์เฉพาะทางนะคะ อาจเกิดการอักเสบและติดเชื้อได้ค่ะถ้าไม่รีบรักษา