ท้องเข้า8เดือน

รู้สึกว่าลูกดิ้นน้อยลงใครเป็นบ้างอันตรายไม

43 ตอบกลับ

หลังจากทานข้าว 1 ชั่วโมง ให้เริ่มนับลูกดิ้นถ้านับได้ 4 ครั้งขึ้นไป ถือกว่าเกณฑ์ปกติค่ะ เช่น ทานข้าวเสร็จ 8 โมงเช้าให้นับ 9 โมง-10 โมง ถ้ายังไม่ถึง 4 ครั้ง ให้ขยายเวลาออกไปอีก เป็น 11 โมง ถ้ายังไม่ถึง 4 ครั้งให้รีบไปพบแพทย์เลยค่ะ ข้อมูลจากคุณหมอที่ฝากครรภ์สอนนับลูกดิ้นนะคะ