ระหว่างตั้งครรภ์ น้ำหนักต้องขึ้นประมาณกี่กิโลค่ะ

รู้สึกตอนนี้กินดี น้ำหนักขึ้นไวมากค่ะ?ตอนแพ้ท้องนน้ำหนักลงนิดหน่อย พอเลย4เดือนมา น่ำหนักขึ้นเอาๆค่ะ

15 ตอบกลับ

ตลอดการตั้งครรภ์ 9 เดือน คุณแม่ควรมีน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นอยู่ในเกณฑ์ปกติ คือ 12 กก. โดย 3 ด.แรกต้องไม่ขึ้นเลย 3 ด.ถัดมาขึ้น 6 กก. และ 3 ด.สุดท้ายขึ้น 6 กก. หลังคลอดให้นมลูก นน.จะลงมาเป็นปกติภายใน 1-6 ด.โดยไม่ต้องออกกำลังกาย

บ้านนี้34วีค ก่อน47.1 ตอนนี้54 น้ำหนักขึ้นน้อยมาก หมอบอกว่าขึ้นเท่านี้ดีแล้ว อิแม่เลยหุ่นดีหน่อย กินเก่งนะคะ มีอะไรขวางหน้ากินเรียบ แต่น้ำหนักก็ยังขึ้นน้อย (ขึ้นเดือนล่ะไม่เกิน2โลค่ะ)

น้ำหนักของคนท้องที่เหมาะสม สัปดาห์นึงควรขึ้นไม่เกิน 0.5 กก. (ยกเว้นครรภ์แฝด ขึ้นได้สัปดาห์ละไม่เกิน 1 กก.) และตลอดการตั้งครรภ์ควรขึ้นไม่เกิน 12 กก. ค่ะ

ตลอดช่วงการตั้งครรภ์ ขึ้นทั้งหมด 10 กิโลคือกำลังดีเลยค่ะ ช่วง 4-5 เดือน น้ำหนักควรขึ้นสัปดาห์ละ 4 ขีด

บ้านนี้ 37 วีค ขึ้น 21 โล จาก 53 เป็น 74 หมอก็ไม่ได้ว่าอะไรน่ะค่ะ 555 ไม่ได้เป็นเบาหวานด้วยค่ะ

แล้วแต่น้ำหนักก่อนท้องของแม่ค่ะ ของเราหมอให้ 10 โล ตอนนี้ 6 เดือนขึ้นมา 5 โลแล้ว

8เดือนขึ้นมาเกือบ 7 กิโลละคะ แต่ลูกน้ำหนักดีแข็งแรง

บ้านนีก่อนท้อง48 ตอนนี้7เดือน นน.59แล้วคะ ขึ้นไวมาก 😂

ตลอกการตั้งครรภ์หมอเคยบอกว่าอย่าให้เกิน15โลค่ะ^^

น้ำหนักเกณฑ์ปกติต้องขึ้น1-2โลต่อเดือนค่ะ