ท้องสองค่ะ ฟังผลเลือด ผลเลือดเป็นพาหะรัสเซียเมีย แม่ๆๆบ้านไหนผลเป็นพาหะบ้างค่ะ

รอฟังของพ่ออีกรอบค่ะ และตรวจซ้ำแม่อีกรอบ

21 ตอบกลับ

ทางนี้พ่อเป็นพาหะ แม่ก็เป็นพาหะ แต่ลูกคนที่ 1,2 ออกมาปกติดีค่ะ คนที่3 ตอนนรักษาเรื่องซีดอยู่ค่าเลือดน้อง 33%ตอนเกิด ตอนนี้1ขวบ4เดือนลดลงเหลือ 28% แล้วคะ ตอนนี้กำลังท้องคนที่ 4 ลุงหมอแจ้งว่าอาจจะปกติให้แม่กินยาให้ตรงแล้วห้ามขาดค่ะ

เราเป็นพาหะค่ะ​ ลูกออกมาซีด​ กินยาตั้งแต่เกิดจน6เดือนหมอสั่งหยุดยาให้ทานบำรุงผักไข่เอา​ พัฒนา​การน้องสมวัยค่ะไม่ล่าช้า

บ้านนี้แม่เป็นแต่พ่อปกติค่ะ แม่ต้องให้เลือดทุกเดือนเดือนละถุงค่ะ แม่ต้องดูด้วยนะคะว่าคุณหมอแจ้งว่าเป็นสายพันธุ์ไหนค่ะ

ทางนี้แม่เป็นค่ะเป็นพาหะ ซีดด้วย แต่พ่อปกติพอคลอดน้องน้องก็ปกติค่ะ แค่ตัวเหลืองนิดหน่อยแต่ไม่ได้อบ

นี่พบเจอเสี่ยงเป็นพาหะเหมือนกันค่ะ เเต่หมอยังไม่สรุปชัดเจน รอไปฟังอีกทีเดือนหน้าค่ะ กังวลมาก

บ้านนี้แม่เป็นพาหะพ่อปกติลูกเกิดมาปกติทุกอย่าง ตอนนี้ลูกได้8เดือนแร้ว พัฒนาการตามวัย

บ้านนี้เป็นทั้งพ่อทั้งแม่ค่ะ แต่จับคู่พาหะแล้วไม่อันตรายมากค่ะ ไม่เป็นอะไร

แม่บ้านนี้ก็เป็นค่ะลูกคนแรกด้วยได้อย่าบำรุงเลือดมากินฉ่ำๆ พ่อปกติ

บ้านนี้ แม่พาหะ พ่อปกติคะ คุณหมอแจ้งว่าไม่เป้นไรคะ

บ้านนี้คะพ่อแม่เป็นพาหะเขาให้เจาะเลือดดาวน์คะ