รบกวนแม่ๆบ้านไหนทำกับข้าวเก่ง ขอเมนูวัยหัดหม่ำหน่อยจ้า ลูกสาวจะหกเดือนเเล้ว☺☺

5 ตอบกลับ

มื้อแรกแค่ชิมค่ะ 1-2 ชช. พอรู้รส เริ่มจากข้าวบดราดนมแม่ค่ะ เทสประมาณ 3-5 วันก่อนค่อยๆเพิ่มปริมาณ จากนั้นบดผักค่ะิควรให้กินผักก่อนผลไม้ เพราะผักมีรสจืดจะไดเฝึกการกินผัก เริ่มจากผักใบเขียวเช่นตพลึง ใบผักบุ้ง ผักหวาน ใบคะน้า เทสทีละอย่างประมาณ 3-5 วันเพื่อดูอาการแพ้ จากนั้นก้ลองผักชนิดแื่น แต่ฟักทอง มันต่างๆ แครอท ไม่ควรทานติดต่อกันบ่อยค่ะ เพราะทำให้อึเหนียว ระบบขับถ่ายมีปัญหา ถ้ามื้อไหนจะทำผักเหล่านี้ ให้ผสมผักใบเขียวลงไปด้วย 70% เพื่อให้ขับถ่ายง่ายค่ะ ผลไม้ควรเริ่มกินตอน 7 เดือน เลือกผลไม้ที่สุกนิ่มค่ะ ส่วนเนื้อสัตว์ ไข่แดง เริ่ม 8 เดือนค่ะ ผสมลงในอาหารที่กินประจำ เทสการแพ้ 3-5 วันเช่นเดิม เนื้อสัตว์แนะนำปลาน้ำจืด อกไก่ จะเคี้ยวง่ายกว่าเนื้อหมูค่ะ หมูนั้นเราต้มเป็นซุปกระดูกหมูผสมข้าวให้กินตอน 8 เดือนค่ะ

เริ่มจากข้าวตุ๋นนมแม่ ข้าวตุ๋น ผักใบเขียวคะ บดให้ละเอียดและเหลวๆสำหรับมื้อแรก ยอ่าให้ทานเยอะนะคะ

ทำไม่ยากคะ ไม่ต้องปรุงรสใดๆเลยคะ เอาหวานธรรมชาติดีที่สุด ข้าวตุ๋น กล้วยบด ฟักทองนึ่ง ดีหมดคะ

คุณพ่อแชร์ครับ "กล้วยบด" เพราะทำง่ายสุดละครับ (สำหรับคุณพ่อ) :)