นมมีก้อน ปวด

รบกวนแม่ๆค่ะ พอดีว่านมเป็นก้อนและปวดค่ะ ต้องทำอย่างไรคะ แต่นมยังไหลนะคะ ถามอีกเรื่องด้วย นมอีกข้างไหลน้อยค่ะต้องทำไวคะ

10 ตอบกลับ

เราพีงเป็นเจ็บมากค่ะให้ประคบร้อนพอทนได้แล้วนวดเบาๆให้เต้าอ่อนตัวลงแล้วให้ลูกดูดรึปั้มบ่อยๆเดียวก็หายรึไปซื้อเลซิตินมากินถ้าไม่หายเราซื้อมากินได้ผลค่ะหายเลยแต่ก็อย่าลืมมีวินัยในการปั่มนมรึให้ลูกดูดให้เกลี้ยงเต้านะค่ะพอหายก็หยุดกินค่ะและก็งดอาหารของ มัน หวาน เบเกอรี้ค่ะห้ามเลยมันจะทำให้ไขมันอุดตันท่อน้ำนมค่ะกินน้ำอุ่นเยอะๆนะค่ะห้ามกินน้ำเย็นค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ