สอบถามแม่ๆค่ะ

สะดือหลุดแล้ว มีเลือดออกแบบนี้ปกติไหมคะ รบกวนแม่ๆค่ะ

สอบถามแม่ๆค่ะ
2 ตอบกลับ

สะดือยังไม่แห้ง เช็ดด้วยสำลีก้านชุบแอลกอฮอล์ลงให้ถึงโคนสะดือ และเช็ดรอบๆ สะดือแบบที่พยาบาลสอนเลยค่ะ อย่าให้สะดืออับชื้น เช็ดทุกครั้งหลังอาบน้ำ อย่าใส่กางเกงหรือแพมเพิร์ส/ผ้าอ้อมทับสะดือ ทำทุกวัน จนกว่าสะดือน้องจะแห้งสนิทนะคะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ

ปกติค่ะ เเต่เเม่ต้องเช็ดให้เเห้งเเละเอาเลือดออกนะคะใช้สำลีก้านกับเเอลกอฮอค่ะ อย่าให้เเฉะเปียกเดี๋ยวจะติดเชื้อค่ะ

4y ago

ขอบคุณคร่าา