นมมีก้อน ปวด

รบกวนแม่ๆค่ะ พอดีว่านมเป็นก้อนและปวดค่ะ ต้องทำอย่างไรคะ แต่นมยังไหลนะคะ ถามอีกเรื่องด้วย นมอีกข้างไหลน้อยค่ะต้องทำไวคะ

10 ตอบกลับ

ให้ลูกดูดนมให้หมดเต้าค่ะ หรือไม่ก็ปั๊มนมเก็บไว้ กรณีน้ำนมไหลน้อย ให้น้อยดูดกระตุ้นเรื่อยๆค่ะ หรือไม่ก็ใช้มือบีบให้น้ำนมออก

5y ago

ตอนนี้เริ่มปวดมากขึ้นค่ะ ปั๊มได้น้อยลงค่ะ