ประกันสังคม

รบกวนสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะพอดีอยากทราบว่าประกันสังคมสามารถเบิกค่าคลอดได้ไหมในกรณีที่ไม่ได้เสียตังค่าคลอด

14 ตอบกลับ

ประกันสังคมมาตรา 33(ทำงานและมีประกันสังคม)จ่าย 13,000 ค่าคลอด + เงินเดือน 45 วัน ฐานเงินเดือนเบิกได้ไม่เกิน 15,000 ถ้าได้เงินเดือน 15,000 ขึ้นไป ก็จะเบิกได้ 15,000+7,500=22,500 ก็จะได้ทั้งหมด 35,500 แต่ถ้าเงินเดือนไม่ถึง 15,000 ก็คิด ตามฐานเงินเดือน ส่วนมาตรา 39 คือส่งเองหลังออกจากงาน จะได้ค่าคลอด 13,000 + ค่าเงินชดเชยการว่างงาน คิดอยู่ที่ฐานเงินเดือน 4,800 เบิกได้ 45 วัน ก็จะได้ทั้งหมด 20,200