กินนมแม่ล้วนไม่อึ

รบกวนสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะคือน้องได้2เดือน7วันกินนมแม่ล้วนไม่อึมา6วันแล้วค่ะอาการแบบนี้ผิดปกติไหมค่ะ

1 ตอบกลับ

ปกติเด็กนมแม่ล้วนช่วงแรกจะถ่ายบ่อยมาก และค่อยๆห่างขึ้น บางคนไม่ถ่ายเป็นอาทิตย์ก็มีค่ะ เพราะลำไส้ลูกเริ่มพัฒนาสามารถดูดสารอาหารได้ ทำให้ถ่ายน้อยลง หรือไม่ถ่ายได้หลายวัน แต่ต้องสังเกตุอาการน้องด้วยว่ามีการเบ่งอึหน้าหน้าแดงหรือไม่ หรือคุณแม่อาจจะทานผักผลไม้ที่ช่วยระบายร่วมด้วย แต่ถ้าไม่สบายใจแนะนำพบแพทย์ดีกว่าค่ะ