รบกวนปรึกษาวิธีพาลูกไปหาหมอคะ

รบกวนสอบถามแม่ๆ หน่อยคะพอดีจะพาลูกไปฉีดวัคซีนแต่ลูกร้องให้ไม่ยอมไปหาหมอเลย ร้องจนอ้วกเวลาพูดถึงคุณหมดก็จะร้องให้ขึ้นมาทันที แม่ๆ พอมีคำแนะนำบ้างไหมคะ

2 ตอบกลับ

น้องอายุเท่าไรคะ เกิดากคำพูดการขู่หรือเปล่า เช่น ถ้าซนจะพาไปให้หมอฉีดยานะ ถ้าไม่ทานข้าวหมอจะฉีดยานะ อย่าบลา.......จะให้หมอฉีดยานะ !!! คำพูดพวกนี้ฝังหัวลูกได้ค่ะ

น้องกำลังจะ 3 ขวบคะ เมื่อก่อนเคยพูดคะตอนนี้เป็นกังวลมากๆ เลยคะขอคำแนะนำด้วยคะ

5y ago

บอกว่าประมานว่า คุณหมอฉีดวัคซีนเพื่อหนู ทำให้หนูไม่ป่วย จะเจ็บนิดเดียว แล้วจะหาย เดี๋ยวจะดีขึ้นค่ะ