แม่ๆ ท่านใดเคยมีน้ำนมซึมก่อนคลอดไหมค่ะ

รบกวนสอบถามแม่ๆ หรือ แม่ๆ ท่านใดที่มีประสพการณ์น้ำนมซึมก่อนคลอด ช่วยแชร์ให้หน่อยนะค่ะว่ามีผลเสียอะไรไหม ? อันตรายต่อครรภ์ หรือต้องเฝ้าระวังอะไรเป็นพิเศษหรือไม่ค่ะ บ้านนี้ท้องเเรกค่ะ อายุครรภ์ 24+5 มีความกังวลค่ะรบกวนแม่ๆ ด้วยนะค่ะ ??????

2 ตอบกลับ

ห้ามบีบ ห้ามเค้น ห้ามไปยุ่งกับมันนะคะ ***เดี๋ยวเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด***ค่ะ และต้องใส่เสื้อในกระชับๆไว้อย่างสม่ำเสมอค่ะ หมอที่ศิริราชแนะนำมาค่ะ

5y ago

ตอนนี้ไม่แม้จะจับหัวนมเลยค่ะแม่ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะค่ะ ☺️

มีน้ำนมไหลก่อนคลอดดีกว่าไม่มีนะคะแม่ ไม่ต้องเครียดค่ะหาผ้าซับน้ำนมติดตัวไว้ตลอดเวลาก็พอค่ะนอกนั้นไม่ต้องแกะไม่ต้องแคะนะคะ

5y ago

ตอนแรกไม่รู้เห็นเศษขาว ก้อนๆ ติดที่หัวนม เลยเอาน้ำอุ่นเช็ดออกค่ะแม่ ตอนนี้ทราบแล้วค่ะ ไม่กล้ายุ่งเลย ขอบคุณมากนะคะ