สอบถามคะ ( คุณแม่มือใหม่คะ)

รบกวนสอบถามแม่ๆ คะ ตั้งท้อง 1-3 เดือนแรกแม่ๆที่ไม่ได้แพ้มาก ทานได้ปกติ น้ำหนักขึ้นกันประมาณกี่กิโลคะ

39 ตอบกลับ

บ้านนี้เเพ้ไม่มาก กินปกติ แต่ นน.ไม่ขึ้น ลดลงโล1 พอเข้า5เดือนขึ้นมา5 กก.เลยค่ะ ตอนนี้30 week จาก42 ตอนนี้52 แล้วว แอบกังวล ขึ้นเยอะมากก ไตรมาส3กินอะไรก็แซ่บไปหมดแม่ เห็นอะไรก็อยาก กินจุกจิกกินดึก อันนี้ต้องระวัง555

5y ago

อ้อ 555555555 นี่กำลังกลัวเหมือนกันคะแม่

บ้านนี้ขึ้นๆ ลงๆ 1-2 กิโลค่ะ แทบจะไม่แตะเลขใหม่เลยตอน 4 เดือนแรก พอเดือนที่5-6 น้ำหนักขึ้นมา 6 โล ตอนนี้เข้าเดือนที่ 7 น้ำหนักเริ่มลงอีกแล้วค่ะ แต่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ดีค่ะ

ไม่แพ้เลยยยยย ทานได้ทุกอย่างเหมือนตอนก่อนท้อง แต่หิวบ่อยขึ้น วันนึงทานประมาณ 5 มื้อ ขึ้นมาเดือนละโลค่ะ แต่พอ หลัง 18 วีคมา พุ่งพรวดๆเลยค่าาา ตอนนี้ 24+5 วีค ขึ้นมา 9 โลละค่ะ

5y ago

ดีแล้วค่าาา เพราะไตรมาส 2 ก็ทานเท่าเดิม และระวังเลือกของทานมากขึ้น แต่ก็ยังขึ้นจนตกใจเบาๆ แต่โชคดีที่ตรวจน้ำตาลแล้วรอดค่ะ

ไม่ขึ้นเลยค่ะ ไปขึ้นเดือนที่ 5 ขึ้น 1 กิโล ตอนท้อง 9 เดือน ขึ้นมา 9 กิโลค่ะ แต่หมอบอกลูกโตปกติตามเกณฑ์ ไม่เป็นไร ของเราแพ้เดือนที่ 2 เดือนเดียว 🥰

5y ago

อ้อ ขึ้นกำลังดีนะคะเราว่า

ช่วง 1-3 เดือนน้ำหนักไม่ขึ้นเลยคะ มาเริ่มขึ้นช่วง 4 เดือน ขึ้นมาทีเดียว 4-5 โล จนหมอทักให้ควบคุมน้ำหนักกลัวเป็นเบาหวานช่วงตั้งครรภ์

น้ำหนักของคนท้องที่เหมาะสม สัปดาห์นึงควรขึ้นไม่เกิน 0.5 กก. (ยกเว้นครรภ์แฝด ขึ้นได้สัปดาห์ละไม่เกิน 1 กก.) จ้า

บ้านนี้ 4 เดือน ขึ้นมา 2 กิโลค่ะ แต่หมอบอกว่าน้ำหนักลูกเป็นไปตามเกณฑ์ค่ะ

ไม่แพ้เลยกินได้ตลอดท้อง4เดือนน้ำหนักขึ้น6โลค่ะขึ้นเร็วมากน้ำหนัก😅😅

5y ago

ขึ้นเร็วจนตกใจค่ะสงสัยตรวจน้ำตาลคงไม่รอดแน่ๆค่ะ😅😅

ของเราไม่เเพ้เลยตอนนี้ 15+4 น้ำหนักขึ้นมา 1 โลค่ะ น้องขนาดตามเกณฑ์จ้า

5y ago

ทานอาหารเหมือนเดิมตามปกติ เน้นเพิ่มนม ไข่ กล้วยน้ำว้าแล้วก็ผลไม้ค่ะ

บ้านนี้ไม่แพ้เลยแต่น้ำหนักลดไป5โลกว่าพึ่งมาขึ้นเดือนที่6เองค่ะ

5y ago

ไม่ทราบเหมือนกันค่ะแต่ทานข้าวได้ปกติ ซาวด์ล่าสุด34wน้องหนัก2400แล้วค่ะ