ตอนนี้ท้องได้20​วีค​ อยากทราบเรื่องการดื่มนมคะต้องดื่มประมาณเท่าไหร่ถึงจะเหมาะสม​ ทุกวันนี้ดื่มนมหมีกระป๋องวันละ​ 2-3กระป๋องมีคนมาทักว่าดื่มมากไปเลยกังวนคะ​

รบกวนสอบถามจากท่านที่มีประสบการตรงด้วยคะ

14 ตอบกลับ

ต้องดูว่าเดิมก่อนท้องเป็นคนที่ดื่มนมมั้ยคะ ถ้าไม่เคยดื่มเลย ดื่มแค่วันละกระป๋องก็พอค่ะ ดื่มเยอะเกินไปลูกเสี่ยงโอกาสการแพ้นมวัวได้ค่ะ

หมอแนะนำให้ดื่มวันละกล่องค่ะ จะนมอะไรก็ได้ ไม่ต้องบำรุงเยอะ เรา 25 w ลูก 700 กรัม ตามเกณฑ์ ไม่มากไม่น้อยค่ะ นน.รวมก็ขึ้นมา 4 กก.

ดื่มมากไประวังลูกแพ้นมวัวนะคะ ให้ดื่มวันละ2กล่องก็พอค่ะ ่เรากินสลับกัน เช้า1เย็น1 เช้านมถั่วเหลือง เย็นนมวัวค่ะ

ไม่ต้องดื่มนมมากค่ะ แต่เราอาจจะกินปลาเล็กปลาน้อยหรือกุ้งฝอยเสริมแทนมีแคลเซียมเยอะกว่านมวัวอีกนะค่ะ

บ้านนี้ดื่มวันละ2กระป๋องค่ะ.รมตราหมี. ตอนเช้าดื่มน้ำเต้าหู้.ตอนบ่ายดื่มนม.และก่อนนอนดื่มนมอีกทีจ้า

วันละ1-2กล่องจ้า และไม่ควรเน้นนมชนิดใดชนิดหนึ่งจนมากเกินไป เพราะลูกเกิดมาอาจจะแพ้นมชนิดนั้นได้

ไม่ควรดื่มเยอะค่ะ ลูกเกิดมาอาจจะเเพ้ได้ ควรดื่มแค่พอประมาณค่ะ ไม่งั้น นนจะไปลงที่คุณเเม่เอา

ตอนท้องแรกเราทานเหมือน จขพ. เลยค่ะ พอลูกเราคลอดออกมา ทานนมจืดไม่ได้เลยค่ะ ทานแล้วอ้วกตลอด

แม่สลับกันดื่มบ้างนะคะ อย่าดื่มแต่นมวัว เพราะเด่วเสี่ยงน้องจะแพ้นมวัว

วันละ1กระป๋องพอค่ะ ไม่งั้นลูกออกมาจะแพ้นมวัวได้ค่ะ