ลูก 1.3ขวบ อึสีเขียวเข้มปนเหลืองอ่อนซีด ปกติไหม เกิดเพราะอะไร

รบกวนสอบถามค่ะ ไม่สบายใจ ลูกอายุ 1.3ขวบ วันนี้ลูกอึสีเขียวเข้ม ลักษณะเหนียว ไม่เหลว ไม่มีมูกเลือด มีอึสีเหลืองซีดเกือบขาวๆปน แบบแยกส่วนชัดเจน สำหรับเรามองว่าไม่ปกติ แม่ๆมีประสบการณ์ช่วยแชร์หน่อยค่ะ ยังไม่ได้ไปหาหมอ เพราะ2ทุ่มแล้ว ไม่มีหมอเด็กอยู่ อึเป็นแบบนี้ครั้งแรกค่ะ ลูกไม่มีอาการผิดปกติอื่นๆร่วมค่ะ นอกจากกินข้าวน้อยกว่าปกติเยอะมาก ลูกไม่ได้ทานอะไรใหม่ๆหรือผิดปกติอะไรจากเดิมค่ะ+ทานผักน้อยมาก ไม่น่าเขียวเพราะผัก วันนี้กินนมไปประมาณ 28ออนค่ะ เปนนมกล่องครึ่งนึง นมแม่ครึ่งนึง (แม่ก็ไม่ได้ทานผักเขียวเยอะค่ะ)​

ลูก 1.3ขวบ อึสีเขียวเข้มปนเหลืองอ่อนซีด ปกติไหม เกิดเพราะอะไร
1 ตอบกลับ

น่าจะเกิดจากนมกล่องนะ นมกล่องแบบผสมจะมีธาตุเหล็กอยู่ค่ะกินมากร่างกายจะขับออก บ้านนี้ก็เคยอึเขียวตอนกินวันละ 2 กล่อง เราต้องซื้อนมวัวล้วนมาสลับให้กินกับสูตรผสม เด็กขวบนึงไม่จำเป็นต้องกินนมวันละ 28 ออนซ์แล้วแม่ เน้นข้าวเป็นหลักค่ะ บ้านนี้กินนมวันละ 2 กล่อง กำลังจะปิดนมแม่