โฟลิก ทานเพิ่มได้มั้ยค่ะ??

รบกวนสอบถามค่ะ พอดีฝากครรภ์แล้ว คุณหมอให้ยาบำรุงมากิน มีโฟลิกคะ แต่คิดว่าน่าจะน้อย เลยอยากรู้ว่าเราสามารถซื้อโฟลิกมากินเสริมด้วยได้มั้ยคะ ไปจนถึงคลอด หรือว่าไม่ต้องกินโฟลิกเสริมแล้วคะ ได้ยินว่าโฟลิกสำคัญมากสำหรับลูกในท้อง ปล. มีอาหารเสริม หรือ วิตามิน ตัวไหนอีกบ้าง ที่จะควรกินเสริม และช่วยบำรุงลูกในครรภ์ ให้แข็งแรง ช่วยบำรุงสมองและเสริมพัฒนาการ ที่แม่ควรกินเพื่อลูกอีกบ้างคะ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ ❤️

2 ตอบกลับ

ต้องปรึกษาหมอค่ะ เพราะแต่ละคนกินในปริมาณไม่เท่ากัน กินขาด/กินเกิน มีผลกับลูกทั้งนั้นค่ะ อย่าซื้อมาทานเอง

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ