พ่อแม่ไม่ได้จดทะเบียนสมรสกัน พ่อเป็นต่างชาติตอนแจ้งเกิดลูกให้ลูกใช้นามสกุลพ่อได้เลยมั้ยคะ

รบกวนสอบถามค่ะ กรณีพ่อกับแม่ไม่ได้จดทะเบียนสมรสกัน พ่อน้องเป็นชาวต่างชาติตอนแจ้งเกิดน้องให้น้องใช้นามสกุลพ่อน้องได้เลยมั้ยคะ หรือมีขั้นตอนอะไรบ้างคะ

1 ตอบกลับ

เรื่องพ่อเป็นชาวต่างชาติแม่ไม่แน่ใจค่ะ แต่เรื่องไม่ได้จดทะเบียนสมรส บ้านนี้ก็ไม่ได้จดค่ะ แต่ให้พ่อเค้าไปเซ็นรับรองบุตรแล้วก็ใช้นามสกุลพ่อเค้าได้เลยค่ะ