ลูก1เดือนไม่ค่อยถ่ายเวลาถ่ายอึเหนียวเหมือนยาสีฟัน ปวดเบ่งแต่ถ่ายไม่ออกต้องสวนก้นช่วยถึงจะถ่ายออก..อึมีสีเหลือง..กินนมแม่ค่ะแบบนี้ผิดปกติมั้ยคะ...เราจะกระตุ้นให้ลูกถ่ายง่ายๆวิธีใดได้บ้างคะ

รบกวนสอบถามค่ะ..

4 ตอบกลับ

ลองหาข้อมูลดีๆจากยูทูปจ้าจะได้สบายใจขึ้นบ้านนี้ลูกกินนมแม่ล่าสุดไม่ถ่าย5วันแต่ไม่สวนให้ลูกค่ะเค้าบอกว่าเป็นปกติเพราะลำใส้เค้าเริ่มทำงานดีขึ้นจึงนำสารอาหารไปใช้หมดจนไม่มีกากที่จะขับถ่ายแต่ถ่ายทีจะเยอะมากเต็มแพมเพิสเลยลูกบ้านนี้อายุ1เดือน25วันจ้า

ต้องถามว่าน้องทานนมแม่หรือเปล่า หรือว่าน้องทานนมผงสำเร็จ ถ้าทานนมแม่ แม่อาจจะต้องทานผักผลไม้เยอะหน่อยค่ะ แต่ถ้าน้องทานนมผงอันนี้ไม่ทราบจริงๆค่ะว่าต้องแก้ไขยังไง เพราะน้องบ้านนี้ทานนมแม่ค่ะ😂

5y ago

ทานส้มแล้วค่ะทั้งนมเปรี้ยวน้ำลูกพรุนด้วยค่ะ..น้องก็ยังไม่ถ่ายแต่ว่าจะผายลม..แบบนี้ท้องอืดรึป่าวคะ

แม่กินอาหารที่มีกากใยเยอะๆจ้า พวกผักใบเขียวมะละกอสุกก็ได้ กินนมเปรี้ยวยาคูลได้จ้า

5y ago

กินทั้งนมเปรี้ยว..น้ำลูกพรุนก็ทานค่ะ พออายุเริ่มเข้า1เดือนก็ถ่ายยากเลยค่ะ

แม่ลองกินส้มคะ