รบกวนสอบถามค่ะ ลูก1เดือน10วัน ทานไกรวอเตอร์ได้ไหมค่ะ ช่วงนี้น้องถ่ายกระปริบกระปรอยทานได้ไหมค่ะ คุณหมอให้ทานยาแก้ท้องเสีย ยุตอนนี้ อยากทราบว่าทานไกรวอเตอร์ได้ด้วยรึป่าวตอนนี้ ขอบคุณค่ะ

Post image
5 ตอบกลับ

ยาไกร์พวอเตอร์เป็นยาบรรเทาอาการท้องอืดท้องเฟ้อค่ะ หากตองไม่ได้มีอาการปวดท้องหรือท้องอืดก็ไม่จำเป็นต้องให้ทานค่ะ ส่วนประกอบ แอลกอฮอล์ โซเดียมไบคาร์บอเนต ดอกคาโมไมล์ ยี่หร่า ขิง สะระแหน่ Aloe blackthorn ยาหม่องมะนาว กลีเซอรีน น้ำตาลฟรุคโตส น้ำมันวัชพืช dill อบเชย ตาน้ำมันกานพลูน้ำมันเมล็ดกระวาน ถ่านผัก

ยาไกรป์วอเตอร์ไม่ได้ช่วยบรรเทาอาการเกี่ยวกับทางเดินอาหารใด เพราะยามีส่วนผสมของน้ำมากกว่าตัวยาที่รักษา และไม่สามารถแก้อาการท้องเสียค่ะ

ขอบคุณนะค่ะ