15w6d

รกเกาะต่ำ แม่บ้านไหนเปนบ้างค่ะ หมอห้ามทุกอย่างเลย กลัวจังค่ะ😭😭

8 ตอบกลับ

บ้านนี้เป็นคะท้อง2เพิ่งจะรู้ว่ารกเกาะต่ำตอนที่มีเลือดออกติดผ้าเล็กน้อยเมื่อต้นเดือนไม่มีอาการอะไรเลย ไปถึงหมอตรวจดูไม่พบว่ามีเลือดออกมาอีกหมอซาวดูพบว่ารกเกาะต่ำมากพรุ่งนี้หมอนัดให้ไปตรวจกับหมดเฉพาะทางอีกที ก่อนหน้านี้หมอสั่งงดมีอะไรกับแฟนแต่เรางดก่อนหน้านี้เป็นเดือนแล้วคะ ตอนนี้21w5d

4y ago

อัพเด็ดนะคะ วันนี้หมอตรวจและก็ซาวด์ดูให้แล่วคะ รกเลื่อนขึ้นแล้วคะไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงคะปลอดภัยแล้วน้องดิ้นดีคะ

อย่ากังวลไปเลยค่ะ ทำใจให้สบายๆ แค่เราต้องระมัดระวังมากขึ้นเป็นพิเศษกว่าคนท้องปกติ อย่ายกของหนัก อย่าทำอะไรหนักๆหักโหมจนเกิน เอาแค่ไหวค่ะ เดี๋ยวแม่อายุครรภ์เพิ่มขึ้น รกก็จะเคลื่อนเกาะสูงเองค่ะไม่ต้องกังวล เราผ่านมาแล้วค่ะ🥰

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ห้ามทุกอย่าง แต่เราทำงานบ้านปกติแค่ระวังค่อยๆยกค่อยๆทำ ปวดท้องก็บ่อยเวลาปวดก็นอนยาวๆ ตอนนี้25+4 รกยังไม่ลอยตัวเลยจ้า คุณแม่ต้องระวังประคับประคองให้มากๆนะค่า สู้ๆจ้า

เป็นเหมือนกันค่ะ หมอบอกพยายามอย่าเดินเยอะ และพยายามนอนให้มากที่สุด ตอนนี้ 32W แล้วค่ะ วันหยุดก็นอนพัก เข็มขัดพยุงครรภ์ช่วยได้ค่ะ

ระวังอย่ายกของหนักนะคะ เป็นไปได้นอนอย่างเดียวจะดีมากๆเลยค่ะ เห็นหลายๆคนพอไปซาวใหม่รกขึ้นสูงอยู่นะคะแม่ ✌🏻✌🏻

บ้านนี้เป็นค่ะ ฉีดยาตั้งแต่ 8 week ตอนนี้ 20 week หมอสั่งงดเดินทางจนคลอดเลยค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ

😭😭😭😭