สอบถามแม่ๆค่ะ​ ช่วยตอบด้วยนะค่ะ

ยาโฟลิคกับยาบำรุงเลือดเกมือนกันมั้ยค่ะ ไปฝากท้องมาหมอให้แค่ยาบำรุงเลือดมาทานค่ะ เราต้องซื้อโฟลิคมาทานเองมั้ยค่ะ

11 ตอบกลับ

บ้านนี้อายุครรภ์เกิน3เดือนหมอเลิกจ่ายโฟลิคค่ะ เเต่หมอจะจ่ายยาบำรุงเลือด ซึ่งในยาบำรุงเลือดก็มีส่วนประกอบของโฟลิคอยู่ค่ะ

ในตัวยาบำรุงเลือดมีส่วนประกอบของโฟลิคอยู่ค่ะแม่ ที่หมอจ่ายให้เพียงพอแล้วค่ะ

ทานแค่ที่หมอให้ค่ะ อย่าซื้อมาทานเอง ในยาบำรุงเลือดมันมีโฟลิคอยู่แล้วค่ะ

ทานตามที่หมอให้ก้อน่าจะเพียงพอนะคะ หมอน่าจะจัดยาตามเห้นสมควรอะคะ

ถ้าท้องเกิน3เดือน โฟลิคก็ไม่ต้องกินก็ได้ค่ะ

โฟลิคคือยาช่วยเสริมสร้างเม็ดเลือดค่ะแม่

ยาบำรุงเลือดมีโฟลิคอยู่ค่ะ

ทายตามที่หมอให้ก็พอค่ะ

ให้ตามที่หมอให้ค่ะ