สอบถามหน่อยค่ะ

ยาแคลเซียมเราสามารถกินพร้อมนมได้ไหมค่ะพอดีหมอให้กินก่อนนอน

9 ตอบกลับ

ต้องทานนมหลังทานยา1-2ชม.คะ หรือทานนมก่อน1-2ชม.ค่อยทานยาคะ ไม่งั้นยาจะไม่โดนดูดซึมคะ

ได้ค่ะ แต่ประสิทธิภาพของยาจะลดลง ทางที่ดีกินคนละเวลาห่างกันสัก1-2ชม.ค่ะ

ห้ามทานยาพร้อมกับนมจ้า ควรเว้นระยะ นมกับ ยา 2 ชม. จ้า

บ้านนี้แยกค่ะ ยาบำรุงกินเช้า แคลเซียมกินก่อนนอน

ควรแยกทานค่ะ ทานยาเสร็จแล้ว ดื่นนมตาม

ไม่แนะนำให้ทานยาพร้อมนมจร้า

ไม่ควรทานยาพร้อมนมค่ะ

ควรทานแยกจ้า

ไม่​ได้คะ