ยา

ยาแคลเซียม กับยาบำรุงเลือดแม่ๆ กินเวลาไหนกันบ้างค่ะ บ้านนี้หมอให้กินก่อนนอนแต่ห่างกัน2ชม. ลืมบ่อยมากเลยค่ะ สามารถเปลี่ยนกินเป็นเวลาอื่นได้บ้างไหมค่ะ

2 ตอบกลับ

หมอเราให้กินยาบำรุงเลือด ตอนเช้าหลังอาหาร และห้ามกินนมหรือยาลดกรดหลังกินยา 2 ชม. ส่วนแคลเซียมกินก่อนนอนค่ะ

หมอให้กินแคลเซียมพร้อมอาหารเช้า บำรุงเลือดหลังอาหารเช้าค่ะ

5y ago

23วีคค่ะ