เห็ดกับหอย

ยายบอกว่าคนเกิดใหม่เค้าไม่ให้กินเห็ดกับหอยเพราะจะทำให้มดลูกบาน 3เดือนเห็ดถึงจะกินได้ 7เดือนหอยถึงจะกินได้ จิงมั้ยค่ะ

21 ตอบกลับ

บ้านนี้คลอดน้องได้1วันออกรพ.มาทานแกงเห็ดเลยจ้าที่บ้านเพาะเห็น ทานทุกอย่างที่ห้ามยกเว้นน้ำส้มสายชู ทานเผ็ด ของเปรี้ยว ของดองเพราะให้นมน้องกลัวน้องท้องเสีย

4y ago

บ้านนี้ตอนคลอดใหม่ๆทรมานมากเพราะที่บ้านไม่ให้กินอะไรเลยนอกจากแกงเผ็ดกับพลิกห้ามน้ำเย็น แต่มีข้อดีคือน้ำหนักลดไวมากตอนนี้ลดจนน้ำหนักน้อยกว่าก่อนท้องอีก

บ้านนี้ก้อห้ามค่ะ เราก้อเชื่อค่ะ อีกอย่างแม่ย่าบอกว่าเลือดจะขึ้น เพราะแกเคยแล้ว เชื่อไว้ไม่เสียหายอะไรค่ะ สบายใจด้วยค่ะ

4y ago

ใช่ค่ะแม่ทำตามเพื่อความสบายใจ ตอนนี้ผ่านไปได้แล้ว3เดือน

ถ้าอยากกินมากๆก็ระวังเรื่องความสุกความสะอาดของอาหารก็ทานได้แล้วค่ะ แต่ถ้าเฉยๆเชื่อไว้ก็ไม่เสียหายนะคะ

บ้านนี้เขาไม่ให้กินหอยขมค่ะ เขาบอกว่าลูกจะน้ำลายเหย แต่เราก็ไม่รู้จริงป่าวก็เชื่อๆเขาไป

บ้านนี้น้องได้2เดือนกว่า กินตำหอยนางลมแล้วค่ะ กินยันกุ้งสดปูม้าดิบๆเลยค่ะ

4y ago

อยากกินเหมือนกันค่ะแม่แต่เดี่ยวยายด่า5555

ความเชื่อโบรานจ้า แต่มันก้จริงที่ผู้เฒ่าผู้แก่เขาว่านั้นราา💖

กลโบราณค่ะ จะทำให้แม่และลูกน้อยไม่เป็นอันตรายค่ะ

4y ago

ค่ะทำตามเพื่อความสบายใจของยาย

บ้านนี้ทานหมดทุกอย่างค่ะ ชอบเมี่ยงหอยแครงมาก

ทางนี้บอกว่าให้กินหอยจะทำให้มดลูกเข้าอู่เร็ว😁

4y ago

ความเชื่อไม่เหมือนกันทนไปอีกหน่อยค่ะ555

ตอนนี้คลอดน้องได้เดือนกว่า กินหอยแล้วจ้า

4y ago

บ้านนี้พึ่ง3เดือนอยากกินหอยมากแต่โดนห้ามไว้ก็ต้องทำตามค่ะเพื่อความสบายใจของยาย