เห็ดกับหอย

ยายบอกว่าคนเกิดใหม่เค้าไม่ให้กินเห็ดกับหอยเพราะจะทำให้มดลูกบาน 3เดือนเห็ดถึงจะกินได้ 7เดือนหอยถึงจะกินได้ จิงมั้ยค่ะ

21 ตอบกลับ

บ้านนี้คลอดน้องได้1วันออกรพ.มาทานแกงเห็ดเลยจ้าที่บ้านเพาะเห็น ทานทุกอย่างที่ห้ามยกเว้นน้ำส้มสายชู ทานเผ็ด ของเปรี้ยว ของดองเพราะให้นมน้องกลัวน้องท้องเสีย

4y ago

บ้านนี้ตอนคลอดใหม่ๆทรมานมากเพราะที่บ้านไม่ให้กินอะไรเลยนอกจากแกงเผ็ดกับพลิกห้ามน้ำเย็น แต่มีข้อดีคือน้ำหนักลดไวมากตอนนี้ลดจนน้ำหนักน้อยกว่าก่อนท้องอีก