เห็ดกับหอย

ยายบอกว่าคนเกิดใหม่เค้าไม่ให้กินเห็ดกับหอยเพราะจะทำให้มดลูกบาน 3เดือนเห็ดถึงจะกินได้ 7เดือนหอยถึงจะกินได้ จิงมั้ยค่ะ

21 ตอบกลับ

ไม่ค่ะ บ้านนี้กินตั้งแต่อาทิตย์แรก

3 เดือนเห็ด 7เดือนหอย เคยได้ยินค่ะ

4y ago

ใช่ค่ะของชอบสะด้วย

ไม่เคยได้ยินคะตำราไหนคะเนี่ย

4y ago

น่าจะเป็นความเชื่อของคนแก่มั้งค่ะ

ไม่เคยได้ยินเลยค่ะ

พึ่งเคยได้ยินค่ะ

ม่เคยได้ยินค่ะ

ไม่เคยได้ยิน

ไมาเคยได้ยิน

ไม่จริงค่ะ