39+5

ยังเงียบอยู่เลยจ้า แม่บ้านไหน39+5ยังไม่คลอดบ้างค่ะ กลัวโดนผ่า?

14 ตอบกลับ

อย่ากลัวโดนผ่าเลยค่ะ ถึงจะผ่าสำคัญที่สุดตรงลูกออกมาแล้วปลอดภัย เราว่าข้อดีของการกำหนดวันผ่าก้อคือไม่ต้องรอปากมดลูกเปิด ไม่ต้องปวดท้อง ไม่ต้องกลัวน้ำคร่ำแตก ไม่ต้องกลัวรกเสื่อม เห็นแม่หลายคนมีภาวะเลือดออกหรือน้ำคร่ำรั่ว พอไปหาหมอ หมอบอกปากมดลูกยังไม่เปิดให้กลับไปบ้านก่อน เราว่าเคสแบบนี้น่ากังวลมากกว่านะคะ/เราผ่ามาสองท้องแล้ว และกำลังจะผ่าท้องสาม

5y ago

ขอบคุณค่ะ

แม่บ้านนี้เงียบเหมือนกัน วันนี้ไปหาหมอตามนัด หมอเลยช่วยกระตุ้นโดยใช้นิ้วในมดลูก หมอว่าถ้าได้ผลิีก1-2ก้เจ็บท้องคลอด แต่ถ้าไม่ได้ผล ให้เวลาอาทิตย์1 ถ้าอาทิตย์1 ยังไม่คืบหน้าไง จะต้องมาพิจารณาละว่าคลอดเองได้เปล่า ถ้าไม่ได้ ต้องผ่า

5y ago

ตอนนี้39สัปดาห์5วันจร้

บ้านนี้39+2. วันนี้มีอาการปวดๆแล้วค่ะ แม่นอนรอดูกาอารยุค่ะ ให้แน่ใจก่อนค่อยไปค่ะ

5y ago

ท้องแข็ง ปวดเหมือนจะถ่ายคะ ปวดท้องปวดเอว ปวดไปหมดคะ

บ้านนี้ก็38+2เงียบแต่มีแค่ท้องแข็งบ่อยขื้นนิดหนื่งลุ้นอยู่ว่าจะเจ็บเมื่อไหร่

5y ago

รอไปแม่คงอีกไม่นานหรอกสู้ๆ✌✌

39+4 ยังเงียบอยู่เหมือนกันคะ พรุ่งนี้ว่าจะคุยกับหมอ ขอให้หมอกระตุ้นคลอดให้

5y ago

เราขอได้คะ หมอเค้าจะกระตุ้นให้ก่อน ถ้ากระตุ้นแล้วยังไม่มีทีท่าที่จะคลอด หมอเค้าถึงจะผ่าคะ

เเม่บ้านนี้เหมือนกันกำหนดคลอด15ก.ย.ตอนนี้38+3เเล้วยังเงียบยุเลย

5y ago

นับตามหมอบอกค่ะเเม่ไม่ได้เอาตามเเอฟค่ะ

เดี๋ยวก็คลอดจ้า บ้านนี้คลอด 40 weeks พอดีเลย สู้ๆนะแม่

5y ago

จ้า ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้ 38+1 เงียบมากจ้า กลัวได้ผ่าเหมือนกันค้า

บ้านนี้38วีค2วันเงียบมากค่ะแม่

เหมือนกันเลยจร้า 39+5 เงียบมาก