แม่ๆน้ำหนักขึ้นตอนตั้งท้องกี่กิโลกันบ้างคะ...?

มีไครเป็นเหมือนเราบ้างมั้ยคะ..? ก่อนตั้งท้อง น้ำหนักตัว 60กก. ตอนนี้ตั้งท้อง 24 สัปดาห์ 5 วัน น้ำหนักเพิ่มเป็น70กก. อยากรู้ว่าจะอันตรายตอนคลอดมั้ยคะ ...? แล้วแม่ๆมีวิธีควบคุมน้ำหนักกันอย่างไรบ้างคะ ..?

1 ตอบกลับ

คุณหมอตั้งเป้าไว้ที่12กิโลตลอดการตั้งครรภ์ค่ะบ้านนี้ คุณให้งดกินขนมหรือกินให้น้อยลง ในทุกมื้อต้องมีผัก ข้าววันละ1ทัพพี ดื่มน้ำเยอะๆวันละ1.5ลิตร กินผลไม้ โยเกิร์ต เจลลี่ผลไม้ ในช่วงที่หิวตอนกลางคืน ไม่กินข้าวอีกหลังจากกินมื้อเย็นอิ่มแล้ว พยายามงดหรือทานในปริมาณที่น้อยในผลไม้และอาหารเครื่องดื่มที่มีรสหวาน นนควรขึ้นเพียง0.5-1 .5กิโลต่อเดือนมากกว่านั้นเมื่อไหร่ต้องกินผักเยอะๆค่ะ แม่บ้านนี้ตัวเล็กค่ะแต่คุณหมอบอกว่าถึงจะตัวเล็กแต่คนท้องและหลังคลอดจะเสี่ยงเป็นโรคเบาหวาน และโลหิตจางได้เร็วกว่าปกติค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากๆคะ