วัคซีนเสริมที่โรงพยาบาลรัฐ

มีใครไปฉีดวัคซีนเสริมที่โรงพยาบาลรัฐฟรีมาแล้วบ้างคะ พวกไวรัสโรต้าค่ะ บางคนบอกตอนนี้วัคซีนตัวนี้รวมเป็นวัคซีนหลักแล้ว ฉีดวัคซีน2เดือนครั้งแรกฉีดคลินิกเสียตัง เห็นบอกถ้าอยากฉีดวัคซีนเสริมให้กลับมาฉีดตอนน้อง3เดือน พอดีไปอ่านเจอว่าวัคซีนตัวนี้สามารถฉีดที่ รพ รัฐฟรีได้แล้ว มีใครทราบรายละเอียดบ้างคะ

1 ตอบกลับ

วัคซีนหลักฉีดให้ตอน 2 เดือน ถ้าไม่ซื้อเข็มรวมก็จะมีหยอดโปลิโอแยกนะคะ และถ้าแม่คนไทย ลูกได้หยอดโรต้าฟรี หลังฉีดวัคซีนค่ะ ส่วนเสริมตัวอื่น จะฉีดเลยหรือรอก่อนก็ได้ ส่วนใหญ่หมอแนะนำให้ฉีดทีหลัง เกรงจะมากเกินไปสำหรับเด็กค่ะ