คลอดลูกกาอนกำหนดเกือบ 37 w น้ำนมมาช้า และมาน้อยมาก ลูกไม่ยอมเข้าเต้า จึงเลิกปั๊มไป 2 สัปดาห์แล้วแบบถอดใจ แบะวันนี้มีความฮึดอยากปั๊มนมใหม่

มีใครแนะนำข้อมูลในการเพิ่มให้น้ำนมมามากกว่าเดิมไหมคะ ที่เคยปั๊มได้ครั้งละครึ่งออนซ์ค่ะ

2 ตอบกลับ

แม่ต้องดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อยวันละ 3 ลิตร กลางคืนก็ดื่มได้นะคะ บ้านนี้ดื่มน้ำขิงทุกวัน อย่างน้อยวันละ 1 แก้ว บางวัน 3-4 แก้วก็มีหรือเป็นลิตรก็เคย 😅 กินอาหารบำรุงน้ำนมสม่ำเสมอ อย่างไก่ผัดขิง แกงเลียง หัวปลี บ้านนี้ถูกกับหัวปลี กินแล้วน้ำนมพุ่งค่ะ แต่ไม่ใช่กินวันสองวันนะคะ บ้านนี้ช่วงเดือนแรกกินทุกวัน บางวันสองรอบ แต่น้ำขิงดื่มทุกวันจนทุกวันนี้เลยค่ะ น้ำนมก็ยังมีพอให้ลูกดูด ลูกเข้าเต้าบ่อยทั้งกลางวันและกลางคืนด้วยค่ะบ้านนี้

5y ago

ขอบคุณค่ะ

ยาประสระน้ำนมคะ