แตกลาย

มีใครเป็นบ้างคะ ท้องแตกลาย แล้วมันพองเหมือนโดนน้ำมันร้อนลวกอ่ะคะ อาการมันจะแสบๆคันๆ ทาโลชั่นแล้วก็ยิ่งแสบ ทาเบบี้ออยก็คัน ใครมีวิธีแก้อาการคันและให้หายแสบบางคะ

แตกลาย
22 ตอบกลับ

ลองทาน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นดูมั้ยค่ะ...ส่วนตัวทาน้ำมะพร้าวตั้งแต่รู้ว่าท้องตอน3เดือนจนถึงทุกวันนี้ 9เดือน #ท้องไม่แตกลายเลยค่ะ...ทาหลังอาบน้ำเช้า - เย็น

เราว่ามันเหมือนพวกติดเชื้อแนวๆงูสวัด เริมหรืออะไรแบบนี้มากกว่าไหมคะ ลองหาหมอดูหรือยังคะ แผลแตกลายปกติไม่น่าจะมีอาการแสบ

อย่าเกานะคะ เพราะถ้าเกายิ่งจะแตกเพิ่ม บำรุงเยอะๆค่ะ คันก็ต้องทนไว้นะคะถ้าอยากสวย ตอนนี้แดงๆยุเดี๋ยวรอยแตกก็ขาวค่ะ

38W+4 โลชั่นสี่ยี่ห้อ ออยล์ คารามาย เอาไม่อยู่เลยจ้าาา ทั้งสะโพก ทั้งนม ต้นขา น่อง ไปหมดไม่เหลือที่ให้แตกแย้ว😭

ลองทาน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นนะคะแม่ มันแก้คันด้วย บ้านนี้ยังไม่แตกลายแต่คัน ทาแล้วเบาคันค่ะลองดูนะคะ^^

4y ago

ขอบคุณนะคะ😍

บ้านนี้31+3ค่ะ แตกตั้งแต่ท้องแรกเลยค่ะ ท้องสองมาก็มีแตกอีกบ้างเล็กน้อย ใช้อะไรก็เอาไม่อยู่เลยจ้า

* ลองน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นค่ะแม่ ทาชุ่มๆเลย และดื่มน้ำเปล่าเยอะๆค่ะให้ผิวชุ่มชื้นตลอด

บ้านนี้ใช้น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นค่ะ ลดอาการคันได้ดี แต่ท้องน้องแฝด ก็ยังล่ยเหมือนเดิม

ไม่ซีเรียสค่า หลังคลอดค่อยบำรุงละกัน 555 ตอนนี้ได้ 35+5 วีคแล้วค่ะ

ผิวแห้อง ควรดื่มน้ำวันล่ะมากถึง8แก้วต่อวัน ผิวจะได้ชุ่มชื้น