เครียด กังวล

มีใครเคยแบบนี้บ้างมั้ยค่ะ คือมีอาการท้องแข็งถี่ บ่อยมาก อาจคลอดกำหนดได้ค่ะ เครียดมาก ท้องแรกค่ะ พึ่งจะ36+5วีค

4 ตอบกลับ

ตอนนี้ท้อง29วีค ท้องแข็งบ่อยมากค่ะ เมื่อวานไปหาหมอมา หมอบอกว่าท้องแข็ง5ครั้งต่อ1วันคือเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดค่ะ หมอเลยให้นอนเช็คคลื่นหัวใจลูก สรุปปกติดีค่ะ แต่หมอบอกว่าถ้ามีอาการอะไรแปลกให้ไปหาหมอได้เลยค่ะ เพราะท้องแข็งบางที เป็นการเตือนว่าไกล้คลอด

ถ้าถี่ขึ้นเรื่อยๆควรไปหาหมอน้า เพราะอีก 2 วันก็ครบ 37 วีคถือว่าโอเคแล้วค่า เต็ม term สามารถคลอดแบบปลอดภัยได้ ยังไงไปหาหมอนะคะเพื่อความชัว

5y ago

ใช่ค่ะ ตอนนี้อยู่โรงพยาบาลแล้วค่ะ หมอรอให้ครบ37วีคค่ะ แต่ยังไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ เลยเครียดนิดหน่อย

ไม่ต้องกลัวเลยค่ะ ตัวเราเองแม่บอกคลอดเราตอน33วีค ก็ปกติแข็งแรงที่สุดแหกปากลั่นรพ. ถ้า36วีคนี่สบายมากๆเลยจ้า

5y ago

สบายๆค่ะคุณแม่✌

ท้องแข็งถี่ ไปหาหมอยังค่ะ

5y ago

ตามหลักสามารถคลอดเองได้ตั้งแต่37w (อดทนหน่อยนะคะ) ขอให้ปลอดภัยทั้งแม่ทั้งลูกจ้า