ผ่าคลอดได้10วันแล้วค่ะ แต่ลูกไม่ดูดนมเลย ไม่รู้เป็นเพราะหัวนมเล็กกรือน้องดูไม่เป็น

มีใครเคยประสบปัญหานี้ไหมค่ะแล้วทำไงน้องถึงจะดูดค่ะ

5 ตอบกลับ

ปรึกษาคุณหมอค่ะ การเอาลูกเข้าเต้าถูกวิธีมั้ย ของเราหัวนมบอดค่ะ เเรกๆๆลูกไม่ดูดเลย พยายามเอาเขาเข้าเต้าทุกครั้ง ปั๊มนมตามรอบ แล้วหัวนมที่บอดๆๆ มันก้อหายบอดค่ะ ตอนนี้ลูกกินจากเต้าอย่างเดียว ไม่ได้ปั๊มแล้วน้องได้1เดือนกว่า ค่ะ

4y ago

มีหมอส่วนตัวสอนอยู่ค่ะนางไม่เอาเลย 😓 ทุกวันนี้กินนมผงแล้วค่ะ 🙂

เหมือนกันค่ะ น้องไม่ดูดจากเต้า แม่ก็พยายามให้น้องกินทำทุกวิธีทาง ปั๊มใส่ขวดนมก็ไม่กิน คือน้องไม่ยอมกิน สุดท้ายให้กินนมชง ตอนนี้ท้อง2 ทำใจแล้วค่ะ ว่ายังไงน้องก็ไม่กิน

4y ago

อันนี้ก็นมผงแล้วค่ะ 🙂

ต้องเอาน้องเข้าเต้าให้ถูกท่าค่ะ หรือปรึกษาคลีนิคนมแม่ ก่อนเอาน้องเข้าเต้าบีบน้ำนมออกก่อนสักนิด

4y ago

ลองทุกท่าจริงๆแล้วค่ะ 😓

ไปคลีนิคนมแม่ที่โรงพยาบาลเลยจ้าเค้าจะสอนให้แม่เอาน้องเข้าเต้าอย่างถูกวิธี

4y ago

มีหมอส่วนตัวอยู่แล้วค่ะ แต่น้องไม่เอาเลย พยายามจนท้อ 😔

เราก็เป็นนะน้องไม่ยอมดูด เราปั้มนมใส่ขวดให้ลูกกินแทน

4y ago

ช่วง 2 เดือนแรกเหมือนกันค่ะ