มีคำถามมาถามแม่ๆค่ะ

มีใครเคยกินยาโฟลิกไม่ครบ3เดือนแล้วมีน้องก่อนไมคะ

19 ตอบกลับ

กินก่อนนานกว่า3เดือนแรกที่กะว่าจะตั้งครรภ์คะ ปรากฏว่าน้องไม่มาจ้า555 พอทิ้งช่วงกินโฟลิคไปบ้างน้องมาคะ หลังรู้ตัวฝากครรภ์กินต่อคะ คุณหมอให้ทานจนคลอดลูกเลยคะ

เรามีน้องก่อนแล้วค่อยได้กินโฟลิคค่ะ ไม่ได้เตรียมตัวมาก่อนค่ะ กินไปจนถึงอายุครรภ์ 12 สัปดาห์

กินไปได้ประมาณ 2 เดือนค่ะก็มีเลย จนถึงทุกวันนี้ฝากครรภ์แล้วก็ยังกินอยู่ทุกวันตามหมอบอกค่ะ

บ้านนี้ทานตอนมีน้องแล้วค่ะไปฝากครรภ์หมอให้มาค่ะเพราะโฟลิคสำคัญสำหรับ ตั้งครรภ์ 3เดือนแรก

เยอะเลยค่ะ พวกที่ไม่เตรียมตัวจะมี อย่างบ้านนี้ก็แฝด แม่ไม่รู้ว่าท้องดื่มแอลกอฮอล์

โฟลิคทานเพื่อป้องกันไม่ให้ทารกปากแหว่ง​เพดาน​โหว่ค่ะ​ ไม่ได้ช่วยให้ท้องเร็วขึ้น

4y ago

เห็นด้วยกับคุณศิริวิมลนะคะ กินเพื่อป้องกันปากแหว่ง เพดานโหว่..กินหลังอาหารเช้านะ. พี่กินก่อน 3 เดือน ก่อนจะท้อง ซึ่งพี่กินแล้วไม่แพ้ท้องเลย ทั้ง 2 ท้อง ไม่รู้เกี่ยวกัรหรือเปล่า..แต่มีความเชื่อว่าแบบนั้นค่ะ

ก่อนหน้าเคยแท้ง แล้วหลังจากนั้นทานโฟลิกครบ3เดือน พอดี น้องก็กลับมาอีกครั้งคะ

บ้านนี้ไม่ได้กินเลยค่ะ......มากินตอนท้อง...ตอนนี้ท้องได้ 7 เดือนแล้ว

4y ago

ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้ไม่ได้กินคะ ได้กินตอนไปฝากครรภ์ ตอนนี้จะ 6 เดือนแล้วคะ

4y ago

ทำการบ้านบ่อยๆคะแม่ บ้านนี้คุมมา5ปีกว่า ปล่อยสองเดือนน้องมาเลยคะ

ทานได้2เดือนก้อท้องค่ะ​ แต่พอไปฝากท้องหมอก้อให้ทานต่อค่ะ

4y ago

แร้วที่มีคือปล่อยเองหรือเกี่ยวกับกินยาตัวนี่ด้วย