ประกันสังคม

มีใครพอทราบไหมคะ ว่าถ้าโดนออกจากงานชั่วคราว เพราะพิษโควิด19 ช่วงกำลังลาคลอด (กำหนดคลอด 15 เมษานี้ค่ะ) ประกันสังคมยังจะให้ชดเชยค่าลาคลอด 90 วันอยู่ไหมคะ?

8 ตอบกลับ

ยังจ่ายค่ะ เพราะกว่าจะส่งเรื่องลาออก แถมอย่ายังลงทะเบียน เดือนละ 5000 บาท 3 เดือนด้วยนะคะ

จ่ายให้คะ เพราะในระยะเวลา 6เดือน ที่นายจ้างแจ้งลาออกจากงานกับทางประกันสังคมคะ

ขอบคุณทุกคำตอบค่ะ ยังไงจะพยายามติดต่อประกันสังคมอีกทีค่ะ ขอบคุณค่ะ

แม่โทรถามประกันสังคมเลยค่ะ ข้อมูลชัวร์กว่ามาถามในแอพ

5y ago

ช่วงนี้โทรไม่ติดเลยค่ะ สำนักงานก็ปิด

โหลดแอพฯ SSO มาดูสิทธิ์ กับยอดเงินเลยคะ ชัดเจนคะ

ถ้ายังไม่ถึง6เดือนได้ค่ะ ต้องรีบติดต่อปสค.นะคะ

5y ago

แต่บริษัทออกหนังสือรับรองให้ไปยื่นว่างงานเนื่องจากโควิด19อ่ะคะ อย่างงี้ยังจะได้ชดเชยลาคลอด90จากประกันสังคมไหมคะ?

ต้องโทรไปสอบถามคะ

ตามนี้เลยค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ