สอบถามแม่ๆที่คลอดแล้ว

มีใครพอจะรู้บ้างว่าค่าคลอดตอนออกจากร.พรวมทั้งหมดเท่าไหร่ค่ะตอนนี้

33 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้คลอดธรรมชาติค่ะ รพ เอกชน นอน 3 คืน 4 วัน แพคเกจคลอด 41,600 แต่แม่เลือกห้องใหญ่ รวมจ่าย 55309 ไม่รวมค่าฝากพิเศษต่างหากค่ะ ค่าฝากพิเศษ 4,000 ค่าพบหมอแต่ละครั้งอยู่ที่ 800-2500 ค่ะ พบหมออยู่ประมาณ 12 ครั้ง ฝากที่คลินิกค่ะ

ขึ้นอยู่กับคุณแม่ฝากครรภ์แบบไหนค่ะ ถ้าฝากแบบใช้สิทธิ์30,ประกันสังคม ไม่น่าจะเกิน 1-2,000บาท แต่สำหรับฝากแบบพิเศษจะมีคอร์ส จองคอร์สละ2-3หมื่น -5-6หมื่นขึ้นอยู่กังรพ.นั้นๆคะ

บ้านนี้คลอดธรรมชาติ รพ.รัฐค่ะ ใช้สิทธ์บัตรทอง30บ. ค่าห้องจ่ายเอง ห้องพิเศษเดี่ยวคืนละ1,200 2คืนค่ะ ส่วนถ้าไม่นอนห้องพิเศษ เสีย30บ.จบค่ะทั้งค่าคลอดค่าห้อง เเต่ห้องรวมนะคะ

ไม่ลองไป ร.พที่เราทำบัตร30ดูละจ้า เราใช้บัตร30บาทที่ร.พ แถวบ้านค่ะ คลอดธรรมชาติ เสียแค่30บาทเองจ้ารวมทุกอย่าง แต่ห้องพักรวมนะ (ร.พ รัฐ)

ศิริราช ห้องพิเศษ VIP ฝากพิเศษ คลอดธรรมชาติ อยู่ 8 วัน 7 คืน (เข้าพฤหัส ออกวันศุกร์อีกอาทิตย์นึง) ประมาณ 67000 + 5000 (ให้คุณหมอส่วนตัว) ค่ะ

ถ้าใช้ประกันสังคม เหมาจ่ายคลอดเอง 8000 ผ่าคลอด 12000 ไม่รวมค่าห้องพิเศษน่ะค่ะ ของเราคลอดเอง 8000 ค่ะบวกค่าห้องลด 50% ค่ะรวม 10500. 5 คืนค่ะ

5y ago

โรงบาลไหนค่ะ

แล้วแต่บางโรงบาลจ้าแม่แต่ล่ะโรงบาลคิดค่าใช้จ่ายต่างกัน บ้านนี้ผ่าคลอดราคาเหมา3คืน4วัน 38,000บาท รพ.เอกชนค่ะ

รพ.บ้านผือ จ.อุดรธานีคะ แต่อยู่ห้องธรรมดาคะ เพราะสามีไม่อยากให้ไปอยู่ไกลพยาบาล กลัวเป็นอะไรตอนกลางคืน

เรารพ.รัฐใช้สิทธิ 30 บาท ผ่าคลอด แต่นอนห้องพิเศษ 4 วัน 3 คืน ฝากพิเศษกับหมอ เบ็ดเสร็จจ่ายไป 17,000 บาทจร้า

บ้านนี้แพ็คเกจผ่าคลอด โรงพยาบาลเอกชน 55000บาทค่ะ แต่มีค่าใช้จ่ายส่วนต่างที่เกินมาอีกนิดหน่อย