สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

มีใครท้องได้35w3dแล้วน้ำหนักน้องได้แค่1,500กรัมบ้างค่ะ ขอคำแนะนำเรื่องบำรุงน้องหน่อยค่ะ ตอนนี้แม่เครียดเรื่องน้ำหนักน้องมากๆเลยค่ะ🥹😢#ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

20 ตอบกลับ

35w 2516g แม่ก็ทานปกติไม่เครียดจะดีที่สุดค่ะ เเต่คุณหมอเเนะนำทานโปรตีนเยอะๆค่ะเช่น เนื้อ นมไข่ กล้วยน้ำว้า เเม่ทานทุกวัน+กับอาหารที่อยากทาน เเต่ไข่นี้ไม่เคยขาดค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ บ้านนี้กำลังเร่งกินกล้วย กินนมเพิ่มจ้า☺️

แนะนำนมแพะนะคะบ้านนี้ตอนแรก28สัปห์ดาซาวด์นน.น้องได้1.8kgแต่พอทานนมแพะตอนนี้36สัปดานน.3038กรัมหมอบอกให้แม่เบาๆเรื่องการกินแล้วค่ะน้องค่อนข้างตัวใหญ่แล้ว

แนะนำว่าเพิ่มโปรตีนในมื้ออาหารค่ะ เช่น เนื้ออกไก่ เนื้อหมูไม่ติดมัน ปลาทะเล ปลาน้ำจืด ไข่ ทานเพิ่มได้เลยค่ะ จะช่วยเพิ่มนน.ตัวให้น้องได้ค่ะ

บ้านนี้ก็กินปกตินะคะนมก็ไม่ค่อยกิน แต่จะกินไข่ต้ม กับกล้วย และผลไม่ต่างๆ ทำใจให้สบายกินแบบมีความสุขคะแม่ ตอน30wน้อง1555gแร้วคะ

แนะนำให้ทานไข่ต้มทุกมื้อค่ะ และก็เนื้อสัตว์ ของเราตอน 30วีคลูกน้ำหนัก 1,341 กก. พอกินไข่ต้มทุกมื้อตอนนี้ 34วีคลูกน้ำหนัก 2,255กก. ค่ะ

35w+4dน้ำหนักน้อง2โล2เองค่ะหมอบอกว่าตอนคลอดเราน่าจะได้แค่2โล5 แนะนำหน่อยค่ะต้องทานอะไรคะน้องถึงจะน้ำหนักเพิ่ม

2y ago

บ้านนี้1โล5ค่ะ เกือบตกเกณฑ์ 2โล2 หมอบอกตามเกณฑ์ค่ะถือว่าน้ำหนักดี

บ้านนี้กินไข่2กับกล้วยนมกล่องเดียวพอปกติแม่ไม่ชอบนม😅แต่น้ำหนักลูกใช้ได้เลย33w2236เเม่ขึ้นมาแค่11โลเองคะ

บ้านนี้กินนมตราหมี ถั่วเหลืองงาดำ น้ำเต้าหู้ สลับกัน กล้วยวันละ2-3ลูก ตอนนี้35+5 น้องน้ำหนัก2,700แล้วจ้า

น้ำเต้าหู้หวานน้อยเลยค่ะ บ้านนี้ทานแทบทุกวัน 29w5d น้อง นน.1529gค่ะ ไม่ต้องทานอะไรแพงๆๆลองเปลี่ยนดูค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ☺️

บ้านนี้ กินนมจืด,แอนมัม สลับกัน แล้วก็กล้วยค่ะ น้องจะน้ำหนักดีนะแม่ บ้านนี้ 36 3น้องหนัก 2670