ท้องมา5เดือนแล้วค่ะ

มีใครท้องแล้วท้องผูกบ้างมั้ยคะ ถ่ายเป็นเลือด มีวิธีแก้ยังไงบ้างคะ

22 ตอบกลับ

เราถ่ายเป็นเลือดช่วงสงกรานต์พอดีเลย เป็นทั้งอาทิตย์ สุดท้ายมาจบที่ เช้าดื่มน้ำอุณหภูมิห้อง มะละกอ ยาคูลท์. ระหว่างวันก็ กล้วยน้ำว้า ส้ม แก้วมังกร ดึกก็มะละกออีกนิดหน่อย จากนั้นถ่ายทุกเช้าเลยจ้า

ทานมะละกอมื้อสุดท้ายของวันค่ะ แล้วอย่าทานอะไรต่อนอกจากน้ำ บ้านนี้ได้ผลค่ะ จากไม่ถ่ายเป็นอาทิตย์ ตอนนี้ถ่ายทุกวันเลยค่ะ สบายมากๆเลย

ท้องผูกเหมือนกันค่ะ ปกติตื่นเช้าต้องเข้าห้องน้ำก่อนเลย ตอนนี้ทรมานมากแม่ อึดอัดค่ะ ทำได้แค่ดื่มน้ำบ่อยๆกะกินมะละกอสุกเอาค่ะ

จะ 5 เดือนแล้วคะ หมอบอก นมเปรี้ยวกับโยเกิร์ตค่ะ!! มะละกอก็ช่วยได้แต่ต้องดื่มน้ำตามเยอะๆ จะถ่ายคล่องค่ะ

บ้านนี้ดื่มน้ำลูกพรุนวันละแก้วตอนเช้าค่ะ ดื่มนม ทานโยเกิร์ต แล้วอย่าลืมดื่มน้ำต่อวันเยอะๆนะค่ะ

เราก็ถ่ายเป็นเลือดค่ะวันนี้เลยหยดติงๆเลยค่ะเพราท้องผูกทำให้เป็นริดสีดวงมาเยื่อนด้วยค่ะ

บ้านนี้กินน้ำเยอะๆ กินส้มค่ะ ก่อนท้องเป็นคนท้องผูกพอท้องก็เลยกินน้ำเยอะไม่ผูกเลยค่ะ

ปรกติเป็นคนถ่ายยาก พอท้องก็ยากกว่าเดิมไปอีก น้ำลูกพรุนสักแก้วช่วยได้ค่ะ

อันนี้คนท้องกินได้ค่ะ ช่วยทำให้อุจจาระอ่อนนิ่มถ่ายง่ายไม่บีบลำไส้ค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ทานวีต้าพรุน ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ หายจ้า ถ่ายคล่องเลยค่ะ