ท้องด้วยให้นมด้วย

มีใครที่กำลังตั้งครรภ์ และลูกคนโตยังไม่อย่านมบ้างคะ ถ้ายังให้ลูกคนโตกินไปเรื่อยๆ จะเป็นอันตรายมั้ยคะ ลูกคนโต 11 เดือน คนในท้องเพิ่ง 4 w

13 ตอบกลับ

แม่แท้งมาแล้วคะเมื่อต้น เดือน ก.พ.ที่ผ่านมานี้เองท้อง 4w ลูกที่ยังดูดนมแม่ขวบกว่าคะ แม่มีอาการมดลูกบีบตัว เกรงหน้าท้องเหมือนตระคิวตอนท้อแก่และมีเลือดออก ตรวจเลือดค่าฮอโมนตก ต่ำกว่าเกณฑ์คะ พยายามให้น้องเลิกนมนะคะเสี่ยงคะ เป็นกำลังใจคะ

บ้านนี้คะรู้ว่าท้องก็3เดือนไปละ.เพราะเราคุมเลยไม่รู้ลูกคนโตก็กินจนถึง4เดือนกว่าเลยคะเราเลยต้องหย่าเพราะมันรู้สึกปวดท้องน้อยคะ.แล้วแต่บางบ้านนะนี้ให้กินถึง4เดือนอะ

4y ago

ลูกคนโต2ขวบ4เดือนแล้วึะตอนนี้

ตอนนี้ตั้งครรภ์ ยุค่ะ ลูกพึ่งจะได้ 2 ขวบกว่า พอรู้ว่าตั้งครภ์ ให้ลูกหย่านมแม่เลยค่ะ ให้กินนมผง ช่วงแรกก็งอแง พอได้สัปดาห์นึง แกก็ชิน กินแต่นมขวด ไม่งอแงเลยค่ะ

ของเราก็ให้นมลูกคนโตอยู่ค่ะ จะคลอดเดือนหน้าเเล้ว ไม่มีอาการอะไรเลย ลองถามหมอดูนะคะ ของเราหมอไม่ได้ว่าอะไร

ไม่น่าจะเป็นอะไรมั้งคะ แม่สามีมีลูก 3 เดือน และ กำลังตั้งครรภ์​สามี ตอนสามีกินนม คนโตก็ยังไม่หย่าค่ะ

อันตรายค่ะ ห้ามให้น้องดูดนมนะคะ จะทำให้มดลูกบีบตัว คลอดก่อนกำหนดได้

แม่ๆลองปรึกษาหมอดีกว่านะคะเวลาที่เราไปตรวจแม่ก้ถามเลยคะชัวกว่า

แม่ลองปรึกษากับหมอที่ฝากครรภ์ดูนะ

นะวังแท้งนะคะ มดลูกจะบีบรัดตัว

หมอห้ามกินนะค่ะเดี๋ยวแท้งนะ