แพ้ท้องหนักมาก แต่ลองทานปลาดิบแล้วดีขึ้น จะเป็นอันตรายมั้ยคะ ตั้งครรภ์​11 w ค่ะ รบกวนผู้รู้ด้วยค่ะ

2 ตอบกลับ

ในช่วงท้องควรหลีกเลี่ยงชูชิที่ทำจากปลาดิบ หรืออาหารทะเลอื่นๆ ที่ยังไม่สุกดี เนื่องจากปลาดิบ หรือยังไม่สุกดีนี้อาจมีแบคทีเรีย Listeria ที่อาจทำให้ติดเชื้อหรือ listeriosis ทั้งยังอาจมี Vibrio, Salmonella ซึ่งอาจเกิดอันตรายรุนแรงในแม่ และอาจทำให้ทารกคลอดก่อนกำหนดหรือเสียชีวิตได้ค่ะ

6mo ago

ขอบคุณ​มาก​ค่า

ก็คงไม่อันตรายค่ะ แค่ไม่มีประโยชน์ พยายามอย่าทานของดิบจะดีกว่านะคะ