อายุครรภ์ 6 สัปดาห์กว่า

มีใครตกขาวช่วงตั้งครรภ์ไหมค่ะ

118 ตอบกลับ

ตกขาวตอนท้องอ่อนๆ เป็นอาการยอดฮิตที่ทำให้คุณแม่ท้องเกิดความกังวลใจ คิดว่าเกิดความผิดปกติขึ้นกับตัวเอง จนคุณแม่ท้องบางคนอาจจะคิดกังวลไปไกล ว่าจะมีผลต่อทารกในครรภ์อีกด้วย แต่จริง ๆ แล้ว การมีตกขาวตอนท้องอ่อนๆ ก็ถือว่าเป็นเรื่องปกติ แต่อย่างไรก็ตาม ไม่ได้หมายความว่าจะไม่สนใจตัวเองเวลาที่มีตกขาวตอนตั้งครรภ์เพราะถือว่าเป็นเรื่องปกติเสียเลย แต่คุณแม่ท้องควรจะต้องสังเกตว่า ตกขาวระหว่างตั้งครรภ์ที่ออกมานั้น เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมหรือไม่ อย่างไร หรือมีอาการผิดปกติอย่างอื่นร่วมด้วยหรือไม่ เช่น คันบริเวณช่องคลอด ปัสสาวะแสบขัด หากมีอาการผิดปกติต่าง ๆ เกิดขึ้นร่วมกับอาการตกขาวระหว่างตั้งครรภ์ ก็ถือว่าเป็นอาการที่ผิดปกติ ถึงแม้ว่าอาการมักจะไม่รุนแรง และไม่ก่อให้เกิดผลเสียร้ายแรงต่อตัวคุณแม่ท้อง และลูกน้อยในครรภ์ แต่ก็ควรที่จะต้องไปพบคุณหมอเพื่อเข้ารับการตรวจวินิจฉัย และเข้ารับการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไป

แม่บ้านนี้เป็นตั้งแต่ตั้งครรภ์ ถึงตอนนี้7 เดือนแล้วยังไม่หายเลยคะ ถามคุนหมอที่ฝากครรภ์ คุนหมอบอกปกติคะ ถ้าไม่มีสี ไม่มีกลิ่น เพราะเกิดจากฮอร์โมนขณะตั้งครรภ์คะ

มีจ้า เป็นเรื่องปกติ ต้องเป็นสีขาว ไม่คัน ไม่มีกลิ่น ตอนนี้ 6 เดือน เริ่มเป็นอีกครั้ง เยอะมากด้วย แต่ปกตินะคะ ไม่มีอาการคันหรือมีกลิ่น

บ้านที่ก็เป็นค่ะ แถมคันด้วยแต่ดีที่สีไม่เปลี่ยน ไม่มีกลิ่น ไปหาหมอได้ยาทานกับยาสอดมาค่ะ ตอนนี้หายแล้ว ช่วงที่เป็นทรมานมากค่ะ

3y ago

หาหมอโรงบาลหรือร้านยาค่ะ

ช่วง6-7สัปดาห์​ค่ะ​ ทั้งมีกลิ่นทั้งคัน​ ค่ะ​ เหมือนฮอร์โมน​กำลังเปลี่ยน​ จากนั้นก็หายเองค่ะ​ ไม่เป็นอีกเลย

มีอาการตกขาวเหมือนกันคะ คุณหมอขอกว่าเป็นปกติของคนท้อง มากหรือน้อย ขึ้นอยู่กับฮอร์โมนแต่ละคนด้วยนะคะ

เราเป็นตอน6w คันตกขาวสีเปลี่ยน สอดยา7วันตอนนี้ตกขาวเหมือนเดิมแต่ไม่คันไม่มีกลิ่นเลยไม่ตกใจเท่าไร

6w เท่ากันกันเลยค่ะ อยากทราบว่าอัลตราซาวด์เจออะไรบ้างแล้วรึยังค่ะ ของเราคุณหมอบอกยังไม่เจออะไรเลย

4y ago

เปนค่ะ

เป็นคะ ตอนนี้16+2 ก็ยังเป็นคะ เคยถามพยาบาลเค้าบอกไม่ผิดปกติ เราก็ไม่ได้มีอาการคันหรือมีกลิ่นคะ

มีแม่ๆบ้านไหนเป็นตกขาวแล้วเปลี่ยนสี มีอาการคันบ้างมั้ยค่ะ ถ้าแบบนี้ใช้ยาสอดได้มั้ย ตอนนี้19+5ค่ะ

3y ago

ขอบคุณนะคะแม่ๆ