ยาขับเหล็กทานได้มั้ยขณะตั้งครรภ์

มีโรคประจำตัวเป็นธาลัสซีเมียค่ะ หมอให้ทานยาขับเหล็ก วันละ 12เม็ด เคยถามคุณหมอโรคประจำตัวแล้วว่าทานได้มั้ย แต่ก็ได้คำตอบไม่ชัดเจนค่ะ เลยอยากจะสอบคุณหมอสูติหรือคนที่มีความรู้ ด้านนี้ว่าจริงๆแล้วยาขับเหล็กมีผลต่อการตั้งครรภ์มั้ย

1 ตอบกลับ

ปรึกษาหมอที่แม่ฝากครรภ์ก่อนนะคะ