หัวใจเต้นเร็ว 110-120

มีแม่ๆๆคนไหนตั้งครรภ์แล้วหัวใจเต้นเร็วมั้ยคะ บ้านนี้ไปหาหมอทีไรจะมีปัญหาเรื่องนี้ทุกที บางทีก็เต้นเร็วมากถึง130ก็มี แต่พอตรวจเช็คคลื่นหัวใจ เจาะเลือดหาไทรอยด์ทักอย่างก็ปกติ อยากทราบว่ามีบ้านไหนเป็นแบบนี้บ้างคะ กังวลมากค่ะ

17 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ แต่อยู่บ้านปกติไม่เป็น หมอส่งไปเจาะเลือดหาสาเหตุไปหาหมอโรคหัวใจตรวจหมดแล้วไม่เป็นอะไรค่ะ หมอให้ความเห็นว่าเป็นเพราะนิสัยโดยส่วนตัวรึเปล่าที่เป็นคนชอบตื่นเต้นง่าย แต่ไปพบหมออีกท่านนึงหมอคิดว่าอาจจะเป็นแพนิครึเปล่าแต่หมอไม่ให้ยาทานนะคะเพราะท้องอยู่ถ้าเป็นแพนิคจริง รอคลอดก่อนค่ะค่อยไปปรึกษาหมอให้หมอบอกให้ทำใจให้เข้ทแข็งสู้ๆเพราะจะต้องคลอดลูกหมอบอกสู้ๆค่ะ

2y ago

กังวลมากค่ะ ไปหาหมอทีไรผิดปกติทุกที

เป็นคะปกติ70-100 พอท้อง110-145ครั้ง เครียดเลยคะ หมอส่งตรวจไทรอยไม่เป็น ตรวจคลื่นหัวใจก็ผิดปกติเพราะหัวใจเต้นเร็ว ปัจจุบันคลอดน้องแล้วหัวใจกลับมาเต้นปกติแล้วคะเต้น70-100จ้า (ประมาณ2อาทิตย์หลังคลอด)คลอดน้องเดวก็หายนะคะ ถ้าไม่หายค่อยปรึกษาคุณหมอคะ

11mo ago

ผ่าคลอดหรือคลอดเองคะ

เป็นช่วง7-8เดือนค่ะ เจาะเลือดหาไทรอยด์ก็ปกติดีค่ะ หมอบอกให้เราพักผ่อนเยอะๆ หลังๆมาหัวใจบ้านนี้ก็เต้นปกติเหมือนเดิมค่ะ ไม่แน่ใจเลยว่าสาเหตุคืออะไร แต่ว่าได้ยาบำรุงเลือดมาเพิ่มด้วยอ่ะค่ะ

2y ago

บ้านนี้หมอไม่ได้ให้ยาอะไรเพิ่มค่ะ แค่สั่งงดชากาแฟ อย่าออกกำลังกายเยอะ

เป็นอยู่ค่ะ เเต่ไม่เกิน 120 บวกกับมือสั่นด้วย หมอเลยตรวจไทรอยด์ให้ ผลออกมาก็ปกติดีค่ะ รู้สึกว่าเป็นคนหัวใจเต้นเร็วอยู่เเล้วค่ะ เเต่หมอก็ว่าหัวใจเต้นเร็วไม่ดีค่ะ

2y ago

หมอก็บอกเหมือนกันค่ะ เลยกังวลกลัวลูกไม่แข็งแรง

อาการแพนิตค่ะ เราเปนมาก่อนตั้งครรภ์ด้วยค่ะ ยังคิดไม่ตกเลยค่ะ ว่าจะคลอดธรรมชาติได้ไหม หนือผ่าคลอดดีค่ะ กังวลไปหมดค่ะ

1y ago

รบกวนสอบถามค่ะ ตอนผ่าคลอดอาการแพนิคมาไหมคะ ใกล้จะคลอดแล้วรู้สึกกลัวจังเลยค่ะ

แม่บ้านนี้หัวใจเต้น 200 กว่าเลยค่ะ ถึงต้องฉีดยาเข้าเส้นเลือดใหญ่ที่ใกล้หัวใจที่สุด เป็นหลายรอบแล้วค่ะตั้งแต่ท้องมา

2y ago

แอบกังวลค่ะแม่ กลัวลูกไม่แข็งแรง

เป็นเหมือนกันค่ะแต่หมอสั่งตรวจทุกอย่างแล้วปกติหมดไม่รู้เกิดจากอะไรแต่บ้านนี้เป็นมาตั้งแต่ก่อนตั้งครรภ์แล้วค่ะ

2y ago

เหมือนกันค่ะ สั่งตรวจทุกอย่างแล้ว กังวลมาก จะตื่นเต้นอะไรก็ไม่รู้

เป็นค่ะตออนนั้นวัดคืออยู่120-140เลยหมอยังถามเลยค่ะเป็นโรคหัวใจมั้ย จริงๆเปล่าเลยเป็นเพราะห้องตรวจอยู่ชั้นบน;;-;;

2y ago

บ้านนี้ส่งตรวจหมดเลยทั้งคลื่นหัวใจ และตรวจไทรอยด์ แต่ก็ปกติ หมอเลยบอกต้องเฝ้าระวัง ถ้ามีอาการผิดปกติให้ไปโรงบาลเลย

บ้านนี้เป็นค่ะ ตอนท้อง หัวใจเต้นเร็วมาก เจาะไทรอยด์ก้อปกติค่ะ พอคลอดเสร็จก้อไม่มีแล้วค่ะ หัวใจเต้นเร็ว

2y ago

ผ่าคลอดค่ะ

ของเรา 125-130 แต่ก่อนท้องก็อยู่ 99-105 อยู่แล้วค่ะไปตรวจสุขภาพประจำปีวัดคลื่นหัวใจตลอด เอาผลให้หมอดูหมอโอเคค่ะ

2y ago

ไปหาหมอทีไร มีปัญหากับเรื่องนี้ทุกทีค่ะ แอบกังวลมาก