สอบถามแม่ๆเรื่องการนอน

มีแม่ๆบ้านไหนเป็นเหมือนกันไหมคะตอนนี้ท้อง8เดือนแล้วนอนหลับยากมากเลยค่ะนอนหันไปหันมาปวดตามเนื้อตามตัวไม่สบายตัวเลยคะ5-6ทุ่มก็ยังนอนไม่หลับแม่ๆบ้านไหนมีทริกดีๆในการนอนหลับบ้างไหมคะ

7 ตอบกลับ

หลับอยากจริงๆค่ะ ปกติ 3-4 ทุ่มหัวถึงหมอนคือหลับเลย ตั้งแต่ไตรมาส 3 มา ตอนนี้ 32 วีค 5-6 ทุ่มยังหลับไม่ลง ปวดนู้นนี่นั้น ทั้งกรดไหลย้อน แน่นไปหมด นน.แม่เยอะด้วยค่ะ

3d ago

ใช่คะอาการเดียวกันกับหนูเลย นอนยากมากๆกรดไหลย้อนอีก

ใช้หมอนรองท้อง หนุนขาตรงข้อพับเข่า หาหมอนมาก่าย+ดันหลัง แล้วก็ให้สามีนวดๆให้ก่อนนอนค่ะ ระหว่างวันใช้เข็มขัดพยุงครรภ์จะลดปวดหลังได้ดีมาก

นอนตะแคงขาหนีบหมอนข้าง เอาผ้าห่มมาทบวางใต้พุงควาทหนาตามที่เราสบาย ถ้าวันไหนสามีนวดเอวให้เบาๆจนหลับจะดีมากค่ะ

บ้านนี้หลับแล้วหลับเลยถ้าตื่นมาพลิกตัวคือนอนไม่หลับเลยค่ะเกร็งไปหมดนอนไม่ได้ 9 เดือนแล้ว

3d ago

ทางนี้พอจะหลับก็ปวดฉี่แทบไม่ได้นอนเลยคะ

บ้านนี้นอนเกยหมอนข้างค่ะ สบายมาก หลับง่ายขึ้นค่ะ ไม่ค่อยปวดเมื่อย

4d ago

เกยเหมือนกันคะแต่นอนไม่หลับเลย แล้วมีอาการปวดเมื่อยตามตัวมาด้วย

บ้านนี้กว่าจะได้นอนพลิกไปพลิกมา เช้าพอดีค่ะ😅

4d ago

ใช่คะนอนหลับยากมา แต่ตอนเช้านอนก็นอนได้ไม่ถึง20นาที

เป็นเหมือนกันเลยค่ะนอนไม่ค่อยจะหลับ

3d ago

5-6ทุ่มยังนอนพลิกไปมาอยู่เลยคะปวดเมื่อยมาก