เป็นเบาหวานตอนท้อง

มีแม่ๆบ้านไหนเป็นเบาหวานบ้างคะ บ้านนี้ 32w ตรวจเจอน้ำตาลในเลือดสูงถึง 400 แต่ไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ แม่บ้านไหนเป็นบ้าง คุมอาหารยังไง บำรุงยังไง รบกวนตอบด้วยนะคะ

2 ตอบกลับ

ของเราค่าน้ำตาลสูงถึง 398 แต่เราเป็นก่อนมีน้องคะ (เราเป็นเบาหวานก่อนมีน้อง) ตอนฝากท้องน้ำตาลเราพุ่งขึ้นมาเป็น 181 คะ แต่จากนั่นเรามีนัดกับหมอเบาหวาน น้ำตาลเราอยู่ที่ 145 คะ สามีเราเป็นคุมเรื่องอาหารการกิน และบังคับเราตลอดจนน้ำตาลลงเป็นปกติคะ คุณแม่ลองทานอาหารเป็นมื้อๆ ไม่ทานจุกจิกดูนะคะ เน้นทานผักและผลไม้ที่มีน้ำตาลน้อยๆ ให้มากๆ (แต่ความจริงผลไม้ทุกอย่างมีน้ำตาลหมด ดังนั้นจึงควรทานแค่พอดีคะ) ทานข้าวมื้อละ 1 ทัพพี (ทานข้าวกล้องหรือข้าวไม่ขัดสีคะ) ตอนเย็นหรือมื้อดึกๆ ลองทานผลไม้หรือโยเกิร์ตดูนะคะ ตอนนี้คุณแม่สามารถออกกำลังกายเบาๆ ร่วมได้ด้วยคะ

5y ago

สู้ๆ คะ